Đóng

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG HUD10

Địa chỉ: Lô CC4, Bán đảo Linh Đàm, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Điện thoại: 04 36417880
Fax: 04 36417485
Email:hud10@hud.com.vn
Website:www.hud10.com.vn

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG HUD10

Chuyên Mục Khác

26/09/2022

TỔNG CÔNG TY HUD TỔ CHỨC KHỞI CÔNG XÂY DỰNG DỰ ÁN KHU NHÀ Ở XÃ HỘI AN SINH TẠI TỈNH BÌNH DƯƠNG

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Nam Bộ kháng chiến (23/9/1945-23/9/2022), ngày 23/9/2022, tại Khu đô thị Sinh thái Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án khu nhà ở xã hội An Sinh.

Dự Lễ khởi công, có đồng chí Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; đồng chí Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Thủy Lệ, Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đại biểu đại diện một số Vụ của Bộ Xây dựng, của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và các Ban, ngành, cơ quan, đơn vị của tỉnh Bình Dương, thành phố Thủ Dầu Một, phường Chánh Mỹ, các tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh; Tổng công ty HUD có đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên; đồng chí Đỗ Hoài Đông – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty và cán bộ chủ chốt Tổng công ty và các Công ty thành viên.

Quang cảnh Lễ khởi công Dự án
Các đại biệu tham dự Lễ khởi công Dự ánCác đại biệu tham dự Lễ khởi công Dự án

Báo cáo tại Lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty HUD cho biết Dự án nhà ở xã hội An Sinh là một trong những dự án tiêu biểu trọng điểm trong năm 2022 và nằm trong chương trình phát triển nhà ở xã hội của Tổng công ty HUD đang triển khai thực hiện. Theo đồng chí Nguyễn Việt Hùng, sự kiện khởi công Dự án hôm nay tiếp tục khẳng định việc HUD luôn luôn chủ động, đi đầu trong đầu tư xây dựng nhà ở xã hội để góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách của Chính phủ và Bộ Xây dựng cũng như tỉnh Bình Dương về phát triển nhà ở xã hội, qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của một doanh nghiệp Nhà nước trong việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội trong lĩnh vực nhà ở. Mục tiêu của Tổng công ty HUD trong giai đoạn 2021-2030 sẽ phấn đấu triển khai khoảng 1,86 triệu m2 sàn nhà ở xã hội tương đương với gần 20.000 căn hộ.

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng thành viên HUD báo cáo về công tác triển khai đầu tư Dự án

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Võ Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Bình Dương đã chuyển mình từ một tỉnh nông nghiệp thành tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp, đô thị, dịch vụ; mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhìn chung tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh đã cơ bản phục hồi và tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ. Đồng hành và đóng góp to lớn vào sự phát triển này, hơn một triệu người từ các địa phương khác đã chọn Bình Dương làm ngôi nhà thứ 2 để sinh sống và làm việc, nhưng nhìn chung, hiện nay người lao động nhập cư có điều kiện về nơi ở còn nhiều khó khăn phải tập trung khắc phục trong thời gian tới.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện về chỗ ở, nâng cao chất lượng cuộc sống cho công nhân, người lao động có thu nhập thấp và các đối tượng chính sách xã hội có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh; đã ban hành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch về phát triển đô thị và nhà ở nói chung, nhà ở xã hội nói riêng, trong đó có nhiều cơ chế khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng nhà ở xã hội.

Chủ tịch tỉnh Bình Dương phát biểu tại Lễ khởi công Dự án

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tin tưởng, với những điều kiện thuận lợi, cùng sự ủng hộ của các cơ quan có liên quan và người dân địa phương cộng với năng lực, sự năng động và những kinh nghiệm của đơn vị chuyên về phát triển nhà và đô thị, dự án nhà ở xã hội An Sinh cũng như khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ của HUD sẽ mang lại hiệu quả cao cả về mặt kinh tế và xã hội. Đồng chí cũng mong muốn lãnh đạo HUD tiếp tục quan tâm chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nhà ở xã hội An Sinh nói riêng và toàn bộ dự án khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ nói chung theo đúng trình tự thủ tục và theo quy hoạch chi tiết đã được cấp thẩm quyền phê duyệt – nhằm tạo ra một khu nhà ở xã hội khang trang, một đô thị sinh thái hiện đại góp phần tích cực vào quá trình đô thị hóa tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.

Phát biểu tại Lễ khởi công, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị nêu bật những thành quả trong phát triển nhà ở xã hội cho đến nay. Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng, mặc dù đã hoàn thành khối lượng lớn nhà ở xã hội với 7,8 triệu m2 tại 301 dự án, tuy nhiên so với nhu cầu rất lớn về nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân các khu công nghiệp hiện nay thì vẫn chưa đáp ứng yêu cầu.

Bộ trưởng cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp do Chính phủ tổ chức ngày 01/8 vừa qua, Bộ Xây dựng đang trong quá trình xây dựng, trình duyệt Đề án xây dựng ít nhất một triệu căn hộ NƠXH dành cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp đến năm 2030.

Bộ trưởng đánh giá, trong những năm qua, tỉnh Bình Dương tiếp tục là điểm sáng đi đầu về phát triển nhà ở xã hội khu vực đô thị và nhà ở cho công nhân.  Các kết quả phát triển nhà ở xã hội tại tỉnh Bình Dương là đóng góp rất lớn cho kết quả chăm lo an sinh xã hội cho người dân cả nước, là kết quả của sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo sát sao của lãnh đạo cấp ủy và chính quyền nhân dân tỉnh nhà cũng như sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị của tỉnh Bình Dương,… Lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội do Tổng công ty HUD tổ chức là sự kiện có ý nghĩa hết sức thiết thực, không chỉ thể hiện sự trách nhiệm, nỗ lực, chủ động, nhanh nhạy và quyết liệt của Tổng công ty HUD trong việc phản ứng chính sách, thực hiện kịp thời các chủ trương, đường lối an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, mà còn là kết quả của sự quan tâm, hết sức trách nhiệm của UBND tỉnh Bình Dương trong việc phát triển nhà ở xã hội, đổi mới, cải cách các thủ tục hành chính, đẩy nhanh các thủ tục phục vụ đầu tư xây dựng, cũng như có nhiều chính sách tạo điều kiện cho Tổng công ty HUD sớm hoàn thành các thủ tục liên quan để triển khai dự án này cũng như các dự án phát triển nhà ở xã hội sắp tới.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu tại Lễ khởi công Dự án

Bộ trưởng Bộ xây dựng tin tưởng, với năng lực, kinh nghiệm của Tổng công ty HUD – một trong những doanh nghiệp chủ lực, hàng đầu của ngành Xây dựng với thương hiệu và uy tín cao trong lĩnh vực đầu tư xây dựng nhà ở, đến nay, đã phát triển nhiều triệu m2 nhà ở với nhiều khu đô thị tiên tiến, hiện đại, có bản sắc và mang tính kiểu mẫu, Dự án Khu nhà ở xã hội an sinh Chánh Mỹ sẽ nhanh chóng hoàn thành, đi vào sử dụng đúng tiến độ và đạt chất lượng, mục tiêu đề ra.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng mong muốn cộng đồng doanh nghiệp quan tâm hơn nữa trong đầu tư, phát triển nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân khu công nghiệp, tích cực tham gia thực hiện Đề án xây dựng ít nhất một triệu căn hộ dành cho đối tượng thu thập thấp và công nhân khu công nghiệp đến năm 2030. Bộ Xây dựng sẽ cùng với các địa phương, doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để thực hiện thành công mục tiêu của Đề án.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công Dự án
Sau khi thực hiện nghi thức khởi công, các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Trước khi diễn ra Lễ khởi công, lãnh đạo Tổng công ty đã giới thiệu Dự án Khu đô thị sinh thái Chánh Mỹ và Khu nhà ở xã hội An Sinh với các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng, tỉnh Bình Dương, Công đoàn Xây dựng Việt Nam.Các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựn và tỉnh Bình Dương thăm quan căn hộ mẫu của Dự án nhà xã hội An Sinh
Phối cảnh Dự án nhà ở xã hội An Sinh